Các loại thiết bị định vị

Bài viết này, AIOVINA sẽ giúp bạn phân loại các loại thiết bị định vị. Nhằm tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh lãng phí nếu lựa chọn sai.

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều sản phẩm thiết bị định vị GPS. Chỉ cần vài click chuột là bạn có thể lựa chọn cả hàng chục sản phẩm khác nhau.

Vì phần phân loại bên dưới rất dài, nên mình sẽ làm một bảng phân loại tổng hợp trước. Bạn nào cần tham khảo chi tiết từng loại thì kéo xuống đọc bên dưới nhé.

PHÂN LOẠI THEO NHU CẦU PHÂN LOẠI THEO CÁCH LẮP ĐẶT
1. Định vị thông thường, dùng để theo dõi xe cá nhân 1. Định vị lắp trên xe ô tô
2. Định vị hợp chuẩn, dùng để đăng kiểm, kinh doanh vận tải 2. Định vị lắp cho xe máy
3. Định vị chuyên dụng, dùng trong quân sự, thám hiểm,… 3. Sản phẩm dùng PIN thời gian dài

Các loại thiết bị định vị GPS rất đa dạng

Phân loại theo nhu cầu

1. Các loại thiết bị định vị thông thường

Các loại thiết bị định vị này dùng để theo dõi người, phương tiện ô tô xe máy,…. Bạn có thể lựa chọn các dòng sản phẩm dùng PIN hoặc sử dụng nguồn điện từ phương tiện. Những loại này không có màn hình, nhỏ gọn, dễ giấu kín, bí mật.

>> Giá bán định vị xe máy siêu nhỏ.

Chip định vị theo dõi siêu nhỏ

Dòng sản phẩm này được quản lý bởi hệ thống máy chủ. Khi sử dụng sản phẩm, bạn có thể xem vị trí xe trên điện thoại, máy tính.

Xem vị trí xe trên điện thoại
Lịch sử, điểm dừng đỗ

2. Các loại định vị GPS cho xe kinh doanh

Dòng sản phẩm sử dụng cho các loại xe ô tô kinh doanh vận tải bắt buộc:

Đạt chứng nhận hợp chuẩn của Bộ GTVT: QCVN31:2014/BGTVT”

>> Giá lắp giám sát hành trình cho xe kinh doanh

Phần mềm phải có đầy đủ chức năng giám sát hành trình, cảnh báo, quản lý lái xe. Các doanh nghiệp sử dụng phần mềm này để điều hành đội xe của họ. Đương nhiên, phần mềm quản lý xe sẽ phải đồng bộ với Máy Chủ của Tổng Cục Đường Bộ.

Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy

3. Các loại thiết bị định vị chuyên dụng khác

Các loại thiết bị định vị này sử dụng để leo núi, đi rừng, thám hiểm,…. Sản phẩm sử dụng PIN dung lượng cao, có màn hình để xác định vị trí tại chỗ, có phần mềm quản lý sẵn. Giá thành của loại sản phẩm này khá cao so với mặt bằng chung.

Phân loại theo cách lắp đặt

1. Thiết bị định vị không dây

Máy định vị theo dõi cầm tay AT4

Thiết bị định vị không dây sử dụng viên PIN có thời lượng 7 – 30 ngày tùy phiên bản. Hết PIN bạn có thể mang ra xạc đầy rồi lại sử dụng tiếp.

Trên phần mềm sẽ báo % PIN còn lại để tiện cho bạn có kế hoạch mang đi xạc. Tránh tình trạng đang theo dõi thì thiết bị lại hết PIN.

2. Thiết bị định vị ô tô

Thiết bị định vị cho ô tô

Dòng sản phẩm thiết bị định vị GPS chuyên dụng để lắp đặt cho xe ô tô. Thường có ăng ten, có bộ quản lý lái xe, có đầy đủ tính năng giám sát hành trình ô tô.

Một số dòng sản phẩm cao cấp tích hợp Mic nghe âm thanh. Bạn có thể gọi vào số SIM gắn trong thiết bị để nghe âm thanh phát ra trong xe.

3. Các loại thiết bị định vị xe máy

Lắp định vị cho xe máy

Đặc điểm của dòng sản phẩm này được thiết kế siêu nhỏ để lắp đặt trên xe máy. Có tính năng tiết kiệm năng lượng bình ắc quy cho xe máy.

Khi lựa chọn các loại thiết bị định vị xe máy, bạn chú ý đến khả năng chống nước của thiết bị. Vì xe máy di chuyển, tiếp xúc với nước, mưa. Vì vậy bạn cần chọn loại sản phẩm an toàn tuyệt đối so với khi sử dụng cho các loại phương tiện khác.

Hướng dẫn cách định vị theo dõi

1. Dùng APP trên điện thoại

Các bạn truy cập vào kho ứng dụng của điện thoại Android, IOS. Sau đó tại thanh tìm kiếm gõ tìm tên phần mềm định vị ô tô bằng điện thoại được hệ thống cung cấp. Tìm đúng tên, tiến hành tải về và cài đặt lên điện thoại di động, máy tính bảng.

Sau khi cài đặt, bạn có thể đăng nhập vào để sử dụng các tính năng của sản phẩm. Khi chọn AIOVINA là nhà cung cấp, bạn sẽ được cài phần mềm MIỄN PHÍ.

2. Cách dùng phần mềm trên máy tính

Trên máy tính, bạn có thể sử dụng các tính năng báo cáo chi tiết. Tải về các báo cáo dưới dạng file excel hoặc PDF tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Dưới đây là một số hình ảnh sử dụng phần mềm định vị GPS cho xe ô tô. Hình ảnh này được chụp trực khi sử dụng thiết bị chúng tôi cung cấp:

Xem định vị xe trên máy tính
Tính năng của phần mềm định vị ô tô

Liên hệ tư vấn mua các loại thiết bị định vị theo nhu cầu

Công ty TNHH công nghệ và giải pháp AIO Việt Nam.
SĐT: 0947825579
Email: hotro@congngheict.com
Địa chỉ: 33 Bạch Thái Bưởi, Văn Quán, Hà Đông, HN.
VP: Ngõ 110 Ngô Xuân Quảng, Gia Lâm, HN.

Fanpage: định vị ô tô hợp chuẩn

Hotline: 093 456 1816