Cải thiện an toàn giao thông bằng các công nghệ hiện đại

Ngày nay, công nghệ ngày càng có nhiều ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường bộ. Sử dụng công nghệ mới như giám sát hành trình, camera, máy bắn tốc độ,…. có thể giúp nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Điều này giúp nguy cơ gây tai nạn có thể được ngăn chặn. Số vụ tai nạn liên quan đến đường bộ có thể giảm nhờ công nghệ ô tô sáng tạo. Bài viết này sẽ giới thiệu 3 công nghệ hiện đại giúp phần nào đó cải thiện an toàn giao thông.

Cải thiện an toàn giao thông bằng các công nghệ hiện đại
Cải thiện an toàn giao thông bằng các công nghệ hiện đại

Cải thiện an toàn giao thông bằng định vị GPS

Các công nghệ xe, đặc biệt là hệ thống giám sát hành trình có thể cải thiện an toàn cho người tham gia giao thông. Hệ thống này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí liên quan đến va chạm, thay thế chủ xe lên kế hoạch bảo dưỡng xe.

Cải thiện an toàn giao thông bằng các công nghệ hiện đại
Cải thiện an toàn giao thông bằng các công nghệ hiện đại

** Hướng dẫn cài đặt phần mềm định vị xe ô tô

Thiết bị định vị GPS này được tích hợp với một loạt các cảm biến trên xe ô tô. Nó giúp phân tích dữ liệu và gửi về hệ thống để quản lý tốt hơn các hoạt động của đội xe. Giúp giảm rủi ro do ý thức chủ quan từ tài xế. Hệ thống giám sát hành trình có phần mềm quản lý trực tuyến cho cả máy tính và điện thoại.

Công nghệ camera hành trình

Thông thường, người lái xe ô tô vô tình va chạm với người khác trên đường do lỗi khác quan. Trong trường hợp này, bạn có thể nhận ra tầm quan trọng của camera hành trình. Camera hành trình thường được tích hợp các cảm biến trước, sau xe. Giúp cảnh báo cho bạn trong những trường hợp khoảng cách giữa 2 xe quá gần.

Ngoài ra, một số dòng camera hành trình cao cấp còn giúp cảnh báo sai làn đường, đi ngược chiều,…. Giúp hạn chế tối đa những rủi ro có thể khiến nguy cơ tai nạn tăng lên.

Camera hành trình sẽ ghi lại toàn bộ hành trình của xe dưới dạng video. Nó sẽ là bằng chứng cho mọi tranh chấp nếu xảy ra theo chiều hướng bất lợi với bạn.

Cải thiện an toàn giao thông bằng các công nghệ hiện đại
Cải thiện an toàn giao thông bằng các công nghệ hiện đại

Hệ thống phanh tự động

Với hệ thống phanh tự động có tích hợp cảm biến, bạn có thể xác định tốc độ và khoảng cách trước xe. Đảm bảo xe vẫn ở khoảng cách an toàn để tránh mọi loại va chạm. Các hệ thống phanh tự động hiện đại này sử dụng radar và hoặc cảm biến camera để quét phía trước xe. Từ đó tìm các mối nguy hiểm di chuyển và khởi động hệ thống phanh xe tự động.

Hệ thống mới nhất bổ sung tính năng cho phép xe tự động áp dụng phanh để làm chậm xe nếu:

  • Người lái không phản ứng với các cảnh báo lặp đi lặp lại
  • Hệ thống phát hiện va chạm không thể tránh khỏi.

Hệ thống ESC

ESC là hệ thống kiểm soát ổn định điện tử. Khoảng cách xa và tốc độ cao dễ dàng làm tăng nguy xe bị lật nếu chuyển làn đột ngột. Kiểm soát ổn định điện tử (ESC) là một trong những cách phổ biến nhất để giải quyết vấn đề này. ESC sẽ được kích hoạt khi người lái mất kiểm soát xe. Nó sử dụng công nghệ điều khiển bằng máy tính để áp dụng hệ thống phanh riêng lẻ. Giúp đưa xe trở lại an toàn trên đường đua, không có nguy cơ va chạm.

Hệ thống ổn định cuộn cũng có thể điều chỉnh hướng bằng cách xác định khả năng lật hoặc vượt quá dựa trên trọng lực, hướng và tốc độ, giảm tốc độ. Áp dụng phanh cho các bánh xe đã chọn để tránh va chạm.

Mỗi hệ thống ESC của nhà sản xuất hoạt động khác nhau một chút, nhưng phần cứng thì tương tự nhau. Hầu hết các hệ thống ESC có đèn cảnh báo nhấp nháy khi hệ thống hoạt động.

Gương thông minh

Người lái xe tải cũng nên được trang bị gương thông minh để điều hướng và vận hành phù hợp khi tầm nhìn bị giảm. Có nhiều giải pháp mới trên thị trường có thể giúp loại bỏ các điểm mù và cung cấp hỗ trợ cho các thao tác khó hơn, từ gương đến các hệ thống camera phức tạp hơn. Sử dụng gương là cách cảnh báo điểm mù thụ động và truyền thống. Kết hợp với công nghệ, một hệ thống giám sát điểm mù thông thường sử dụng một số loại thiết bị phát hiện điện tử được gắn ở hai bên của xe phát ra sóng điện từ hoặc chụp ảnh được xử lý bằng máy tính bằng máy ảnh kỹ thuật số và phân tích chúng.

Liên hệ

Công ty TNHH công nghệ và giải pháp AIO Việt Nam.
SĐT: 0947825579
Email: hotro@congngheict.com
Địa chỉ: 33 Bạch Thái Bưởi, Văn Quán, Hà Đông, HN.
VP: Ngõ 110 Ngô Xuân Quảng, Gia Lâm, HN.

Miền nam:

Điện thoại: 0934563132
Địa chỉ: 14/8 đường số 8, Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP.HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/dinhviotohopchuan/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
#1 Thiết Bị Định Vị Ô TÔ - XE MÁY【Có Ứng Dụng Cho Điện Thoại】
33D2 Bạch Thái Bưởi, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội 100000
Hà Nội
0947825579
DMCA.com Protection Status
Hotline: 093.456.1816