Tổng hợp những cách chống trộm xe máy hiệu quả nhất

Chỉ với vài thao tác bẻ khóa đơn giản, chiếc xe nhanh chóng “bốc hơi”. Còn bạn, bạn có từng là nạn nhân của bọn trộm cắp xe máy? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn về những cách chống trộm xe máy hiệu quả. Hoặc ít nhất, có thể kéo dài thời gian làm nản chí bọn trộm cắp.

Tổng hợp những cách chống trộm xe máy hiệu quả
Tổng hợp những cách chống trộm xe máy hiệu quả

Chỉ cần lướt Youtube, Facebook vài phút đồng hồ, hoặc vòng qua vài trang báo về an ninh bạn sẽ thấy ngay những tin tức, video cực hót nạn trộm cắp xe máy được cư dân mạng chia sẻ hằng ngày. Hãy nhanh tay áp dụng ngay những cách dưới đây để phòng tránh nào.

Nâng cao ý thức

Quan trọng nhất là ý thức phòng tránh trộm cắp của bạn. Hãy mang xe tới những nơi an toàn, có bảo vệ, hoặc đưa vào những nơi trông giữ xe. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ chiếc xe của bạn.

Để xe tại nơi dễ quan sát
Để xe tại nơi dễ quan sát, có camera

Nếu không, hãy để xe tại vị trí dễ quan sát, bên dưới nơi gắn camera an ninh. Việc này sẽ làm ảnh hưởng tới tâm lý của bọn trộm xe, làm chùn bước bọn chúng.

Luôn nhớ rút chìa khóa

Hãy tạo thành một phản xạ có điều kiện trong đầu bạn về việc này. Nếu bạn không rút chìa khóa, nghĩa là bạn đang nói với bọn trộm: “xe tao này, chúng mày xơi đi”. Dĩ nhiên, nếu may mắn bạn để xe tại khu vực có an ninh tốt thì chiếc xe vẫn sẽ ở đấy với bạn.

Khóa cổ xe, đóng nắp từ

Việc này gần như không có ý nghĩa đối với bọn trộm cắp. Tuy nhiên, có thể kéo dài thời gian của bọn chúng thêm vài giây. Nếu trong thời gian đó, bạn kịp thời phát hiện và hô hoán, chắc chắn chúng sẽ phải tháo chạy.

Khóa cổ xe, đóng nắp từ
Khóa cổ xe, đóng nắp từ

Và đương nhiên, đối với vài tên trộm “gan bé” thì việc nhìn thấy chiếc xe khóa cổ, đóng nắp từ khó xơi như vậy, chắc chắn chúng sẽ không dám bén mảng tới đâu.

Khóa phanh đĩa

Đối với những chiếc xe có phanh đĩa, bạn nên trang bị thêm khóa phanh đĩa. Chiếc khóa này theo đánh giá có sức “phòng thủ” rất cao so với những chiếc khóa thông thường. Vì vậy, ngoài việc làm nản chí bọn trộm cắp, còn giúp chủ sở hữu “câu giờ”, tăng khả năng bảo vệ xe.

Khóa phanh đĩa
Khóa phanh đĩa

Gắn thêm công tắc bí mật

Công tắc này sẽ ngắt nguồn cung cấp điện vào hệ thống khởi động của xe. Để gắn công tắc này bạn cần có hiểu biết về hệ thống, hoặc mang ra tiệm sửa xe để gắn.

Trong trường hợp xe bị kẻ gian bẻ khóa, chúng sẽ phải “dắt bộ” vì không thể khởi động được xe. Vì thế, hãy giấy kín vị trí đặt công tắc này nhé.

Gắn thiết bị báo động

Hãy lắp thiết bị báo động vào xe, thiết bị này thường được tích hợp cảm biến gia tốc. Vì vậy sau khi kích hoạt, mỗi khi va chạm hoặc có rung động, thiết bị sẽ phát ra âm thanh cảnh báo. Âm thanh này sẽ giúp chủ xe hoặc những người xung quanh phát hiện ra bất thường liên quan tới chiếc xe của mình.

Gắn thiết bị định vị chống trộm xe máy

Định vị xe máy là phương án tối ưu nhất để giải quyết vấn đề chống trộm xe máy. Khi kích hoạt thiết bị, chỉ cần có rung lắc hoặc xe nằm ngoài bán kính an toàn bạn cài đặt trước thì ngay lập tức sẽ có cảnh báo tới điện thoại của bạn.

Một số sản phẩm định vị xe máy được ưa chuộng:

1.100.000


Tặng SIM 4G Viettel. MIỄN PHÍ 1 năm dịch vụ. Bảo hành 5 năm (đổi mới).

1.590.000


Bảo hành 1 đổi 1 trong 2 năm. Miễn phí 1 năm sử dụng dịch vụ

Liên hệ lắp định vị xe máy tại AIOVINA

Công ty TNHH công nghệ và giải pháp AIO Việt Nam.
SĐT: 0947825579
Email: hotro@congngheict.com
Địa chỉ: 33 Bạch Thái Bưởi, Văn Quán, Hà Đông, HN.
VP: Ngõ 110 Ngô Xuân Quảng, Gia Lâm, HN.

Fanpage: https://www.facebook.com/dinhviotohopchuan/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
#1 Thiết Bị Định Vị Ô TÔ - XE MÁY【Có Ứng Dụng Cho Điện Thoại】
33D2 Bạch Thái Bưởi, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội 100000
Hà Nội
0947825579
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0947825579