Những công nghệ nên tích hợp cho xe ô tô

Cùng điểm danh những công nghệ nên tích hợp cho xe ô tô tại Việt Nam nhé

1.590.000


Bảo hành 1 đổi 1 trong: 2 năm, miễn phí thuê bao dịch vụ 1 năm

1.240.000


Tặng SIM 4G,  MIỄN PHÍ 1 năm dịch vụ, FREE công lắp đặt.

Điểm mặt những công nghệ nên tích hợp cho xe ô tô


1. Camera hành trình

Có rất nhiều vụ va chạm ô tô xảy ra mà rất khó xác định lỗi là do ai. Cũng có rất nhiều trường hợp nhạy cảm như xe có cán vạch, đi sai làn hay không. Để có bằng chứng giải quyết những tranh chấp có thể xảy ra, chúng tôi khuyên bạn nên trang bị camera hành trình cho xe.

Những công nghệ nên tích hợp cho xe ô tô

Điểm danh những công nghệ nên tích hợp cho xe ô tô

Camera hành trình giúp ghi lại toàn bộ hành trình của xe ô tô. Bạn nên sử dụng loại có thẻ nhớ dung lượng cao, sẽ giúp bạn lưu trữ video dài hơn. Thông thường chúng tôi khuyến nghị bạn nên lắp loại camera hành trình có thời gian lưu trữ từ 10 ngày trở lên. Giúp bạn có thể lưu giữ video nếu chẳng may thời gian khám nghiệm kéo dài.

2. Cảm biến cảnh báo điểm mù

Cảm biến  phát hiện điểm mù có nhiệm vụ giám sát các vùng xung quanh xe mà mắt thường không nhìn thấy. Phát tín hiệu cảnh báo bằng hình ảnh nếu có phương tiện khác xuất hiện trong khu vực đó.

Ở một số mẫu xe cao cấp, hệ thống thậm chí phát ra tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh trong trường hợp tài xế “cố tình” chuyển làn ở những tình huống nguy hiểm.

3. Cảm biến lùi

Công nghệ này đặc biệt hữu ích khi lùi xe, xoay sở trong đường hẹp. Giúp các bạn lái mới không quá khó khăn để xử lý tình huống. Đảm bảo an toàn, hạn chế va chạm trong mọi tình huống.

Đã có rất nhiều trường hợp thương tâm xảy ra khi lùi xe thiếu quan sát. Gây ra hậu quả thậm chí là chết người. Vì vậy sắp tới, trong các dự thảo luật còn bắt buộc lắp cảm biến lùi cho xe ô tô.

4. Định vị ô tô

Định vị ô tô là một loại thiết bị ứng dụng công nghệ định vị toàn cầu. Thiết bị khi lắp trên ô tô, bạn có thể theo dõi được vị trí của xe, vận tốc của xe theo thời gian thực. Thích hợp để theo dõi và quản lý xe trong trường hợp bạn cho mượn xe, giao xe cho người khác.

Thiết bị định vị ô tô

Điểm danh những công nghệ nên tích hợp cho xe ô tô

Phần mềm quản lý xe rất thích hợp với doanh nghiệp có nhiều xe, giúp điều hành xe hiệu quả. Phần mềm còn tích hợp cả các giải pháp tính giờ công, ngày công cho tài xế, kết nối camera, cảm biến dầu.

Ngoài ra luật còn áp dụng bắt buộc lắp định vị xe tải  trước ngày 01/07/2018. Ngoài xe tải, thì tất cả các loại xe kinh doanh vận tải khác đều phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

5. Các kết nối không dây

Việc sử dụng điện thoại trở nên phổ biến ở Việt Nam. Có người còn sở hữu 2 chiếc điện thoại. Vì vậy việc trang bị kết nối không dây cho xe ô tô là điều không thể thiếu. Các kết nối như Bluetooth, wifi,…. sẽ giúp cho xe ô tô kết nối với điện thoại. Từ đó mang những tính năng giải trí lên chiếc xe của bạn.

Khả năng kết nối với các ứng dụng trên xe đảm bảo tài xế không phải nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại khi đang điều khiển phương tiện. Hiện nay, đã có nhiều mẫu xe tương thích với Apple CarPlay và Android Auto. Các hệ thống giúp người dùng truy cập vào một loạt ứng dụng được hỗ trợ thông qua màn hình thông tin giải trí.

6. Hệ thống hỗ trợ nhìn ban đêm

Các dòng xe cao cấp như Audi, BMW hiện nay có hỗ trợ bắt hình ảnh từ xa thông qua hệ thống cảm biến hồng ngoại. Giúp cảnh báo các chướng ngại vật hoặc con người mà mắt thường khó nhìn thấy vào ban đêm.

Hỗ trợ nhìn ban đêm

Điểm danh những công nghệ nên tích hợp cho xe ô tô

7. Phanh tự động khẩn cấp

Khi được trang bị phanh tự động, hầu hết các phương tiện có thể “cảnh báo” cho người lái trước khi xảy ra một vụ va chạm thông qua các tín hiệu về hình ảnh hoặc âm thanh. Nếu người lái không phản ứng kịp thời, hệ thống phanh sẽ tự động dừng xe.

Với tầm quan trọng của phanh tự động, từ tháng 10/2015, một loạt hãng xe như Audi, BMW, Ford, General Motors, Mazda, Mercedes Benz, Tesla, Toyota, Volkswagen và Volvo đều đã cam kết đưa phanh tự động thành công nghệ tiêu chuẩn.


Tư vấn


Địa chỉ: CT8D – KĐT The Spark – Hà Đông – Hà Nội

TEL. 0947.825.579

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

admin
WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Định vị GPS
Số 113 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
Hà Nội
0947825579
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0947825579